Walt Disney World Orlando Florida Part II

Walt Disney World
Orlando Florida Part II

walt-disney-world22

สวัสดีค่ะผู้อ่านที่รักทุกท่าน เรามาดูความอลังการของดิสนีย์เวิลด์กันต่อดีกว่าว่า ณ ที่แห่งนี้ยังมีอะไรอีกบ้าง … อย่างที่เกริ่นไปในบทความที่แล้วว่าดิสนีย์เวิลด์มีสวนน้ำอีก 2 แห่ง นั่นก็คือ  Blizzard Beach และ Typhoon Lagoon ซึ่งการออกแบบ Blizzard Beach นั้นจะให้ความรู้สึกแบบสวิตเซอร์แลนด์ คล้ายกับหิมะที่กำลังหลอมละลาย ปกคลุมทั่วทั้งสวนน้ำ … ซึ่งสวนน้ำแห่งนี้มีเครื่องเล่นที่หวาดเสียวมากมายค่ะ ไม่ว่าจะเป็น สไลเดอร์ยักษ์ที่จะปล่อยจากความสูงถึง 37 เมตร -0- สูงจนลืมหายใจเลยล่ะค่ะ อีกทั้งยังมีการผจญภัยล่องแพให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นกลุ่มอีกด้วย แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะสำหรับคนไม่ชอบความหวาดเสียว สวนน้ำนี้ยังมีโซนเครื่องเล่นที่เบา ๆ เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น บริเวณให้เดินเล่นริมชายหาด หรือลำธารได้ตามความชอบเลย แต่ถ้าใครชอบเล่นคลื่นทะเลต้องสวนน้ำ Typhoon Lagoon เท่านั้นค่ะ เพราะสระน้ำขนาดใหญ่นี้ได้จำลองไต้ฝุ่นให้เป็นคลื่นลูกใหญ่สูงถึง 2 เมตรเลยทีเดียว แต่ถ้าใครว่ายน้ำไม่แข็งที่สวนน้ำนี้ก็มีหาดทรายสีขาวนวลอยู่รอบ ๆ บริเวณสระน้ำตื้น ๆ อีกทั้งยังมีกิจกรรมล่องแพห่วงยางให้นักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัวด้วย … เท่านั้นยังไม่พอค่ะ สวนน้ำแห่งนี้ยังเอาใจคนที่ชอบความท้าทายค่ะ นั่นก็คือ ว่ายน้ำกับฉลามบก ปลากระเบน และปลาเขตร้อนต่าง ๆ อีกด้วย … ใครชอบรูปแบบนี้ก็ลองเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ดูนะคะ J และนี่ก็คือ สวนสนุกและสวนน้ำทั้งหมดของดิสนีย์เวิลด์ค่ะ

แต่ยังไม่หมดเท่านั้นนะคะ ดิสนีย์เวิลด์ยังมีรีสอร์ตอีกกว่า 30 แห่งในตัวพื้นที่ของดิสนีย์เวิลด์ อลังการไหมล่ะคะ ? โดยแต่ละรีสอร์ตมีความแตกต่างกันไป ตั้งแต่การตั้งแคมป์ไปจนถึงห้องระดับ Deluxe ซึ่งขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเลย ซึ่งเราขอแนะนำว่าถ้าหากว่าจะเข้าพักที่ดิสนีย์รีสอรต์นั้น ควรจะต้องทำการบ้านมาก่อนว่า อยากจะพักในสวนสนุกไหน หมายความว่า  รีสอร์ตทั้งหมดจะกระจายอยู่ในสวนสนุกทั้ง 4 แห่ง เช่น ถ้าชอบสวนสนุกเอปคอตมากกว่าสวนสนุกอื่น ควรเลือกที่อยู่ในบริเวณสวนสนุกเอปคอตเพื่อให้สะดวกต่อการเดินทาง รวมถึงคิวในการเล่นเครื่องเล่นด้วยค่ะ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ หากยังไม่รู้ว่าจะไปพักที่สวนสนุกไหน เพราะการเดินทางไปสวนสนุกหรือรีสอร์ตแต่ละที่นั้น มีทั้งเรือ รถบัส Monorail ที่จะอำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าชมและผู้เข้าพักอย่างแน่นอน อีกทั้งยังมีสัญญาณ wi-fi ทั่วทั้งพื้นที่ด้วย … อ่อ ยังพิเศษไม่พอใช่ไหมคะ ถ้าคุณเข้าพักที่รีสอร์ตดิสนีย์เวิลด์แห่งนี้ ไม่แน่ว่าอาจจะมีตัวละครดิสนีย์ที่คุณชื่นชอบมาร่วมโต๊ะทานข้าวด้วยก็ได้นะคะ

ยังค่ะ ยังไม่หมด ขอเอาใจสาวกดิสนีย์อีกนิด … ถ้าหากใครยังช้อปปิ้งไม่หนำใจยังมี “ดาวน์ทาวน์ดิสนีย์” รองรับขาช้อปอีกด้วย ดาวน์ทาวน์ดิสนีย์มีทั้งของที่ระลึก ของแบรนด์เนมต่าง ๆ ที่ออกแบบร่วมกับดิสนีย์ (ขอกระซิบว่า ไม่เหมือนที่ไหนแน่นอนค่ะ) มีสถานที่ให้ถ่ายรูปสวย ๆ และตกเย็นก็มีดนตรีสดและการแสดงอื่น ๆ อีกมากมายให้รับชมค่ะ         เป็นไงกันบ้างคะ … อยากไปดิสนีย์เวิลด์กันหรือยังคะ ? ถ้าใครอยากไปดิสนีย์เวิลด์ อย่าลืมวางแผนตารางให้ดีนะคะ เพราะขอบอกก่อนเลยว่า กี่วันก็ไม่พอค่ะสำหรับสถานที่แห่งความสนุกนี้ … ขอให้สนุกนะคะ …
J Be young at your heart, everyone deserves an enjoy moment J

Be Sociable, Share!